Trang chủ / Thông tin nha khoa / Vì sao bệnh nhân bị hôi miệng sau khi bọc răng sứ?

Vì sao bệnh nhân bị hôi miệng sau khi bọc răng sứ?

Trồng răng sứ bị hôi miệng là tình trạng diễn ra phổ biến ở nhiều bệnh nhân, điều này khiến cho bệnh nhân cảm thấy khó chịu và mất tự tin khi giao tiếp. Vậy lý do dẫn đến tình trạng này và cách xử lý là gì?

Nguyên nhân khiến bọc răng sứ bị hôi miệng

Nguyên nhân khiến cho bệnh nhân bị hôi miệng sau khi bọc răng sứ là do:

Kỹ thuật phục hình của bác sĩ không chuyên nghiệp, làm cho phần răng sứ và nướu răng không sát khít, xuất hiện khe hở. Thức ăn có thể bị giắt vào và khó làm sạch, từ đó gây ra mùi hôi khó chịu.

Răng sứ bị nứt, gãy sau khi bọc hình thành các rãnh sần sùi, làm cho thức ăn và vi khuẩn dễ dàng bám vào là nguyên nhân khiến miệng bị hôi.

Bệnh nhân không chú ý chăm sóc răng miệng cũng khiến cho tình trạng hôi miệng gia tăng sau khi bọc răng sứ. Chải răng đúng khách, không sử dụng chỉ nha khoa, không lấy vôi răng định kỳ… dẫn đến việc hình thành các mảng bám và khiến cho chân răng sứ bị hôi.

Ngoài ra bệnh nhân nếu mắc bệnh hôi miệng nhưng không điều trị dứt điểm cũng sẽ khiến răng bọc sứ bị hôi.

A1
Răng sứ bị nứt, gãy sau khi bọc làm cho thức ăn và vi khuẩn dễ dàng bám vào là nguyên nhân khiến miệng bị hôi

Cách xử lý tình trạng hôi miệng sau khi bọc răng sứ

Bạn hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng hôi miệng sau khi bọc răng sứ nếu bạn kịp thời đến nha khoa để kiểm tra tình trạng răng miệng của mình.

Đầu tiên, bạn cần lựa chọn một nha khoa uy tín để yên tâm thăm khám. Tại đây, các bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ lưỡng xem phần răng sứ có bị tác động không, thân răng sứ và nướu có sát khít không, răng sứ có bị viêm nhiễm hay không…

Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch phần răng sứ, điều trị viêm nhiễm (nếu có) và cân chỉnh lại răng sứ cho ôm khít với nướu. Nếu cần thiết, có thể thay lại bằng mão sứ mới để đảm bảo thẩm mỹ và chất lượng.

Ngoài ra, khi đã bọc răng sứ thì bạn cần phải quan tâm hơn về vấn đề vệ sinh răng miệng hàng ngày, phải đúng cách và có khoa học. Đồng thời thăm khám định kỳ 6 tháng/lần, để tránh xảy ra tình trạng trồng răng sứ bị hôi miệng.

Sony Dsc
Một ca bọc răng sứ tại Nha khoa O’care Hà Nội
A3
Bọc răng sứ titan tại Nha khoa O’care Hà Nội
A4
Bọc răng sứ zirconia tại Nha khoa O’care Hà Nội

Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ bọc răng sứ không mà vẫn chưa biết tình trạng răng miệng của mình có bọc được răng sứ hay không thì nên đến trực tiếp Nha Khoa O’care Hà Nội để được bác sĩ khám, chụp phim và tư vấn hoàn toàn miễn phí.