Trang chủ / Tư vấn nha khoa / Trẻ bị u nang răng phải làm sao?

Trẻ bị u nang răng phải làm sao?

Con tôi 7 tuổi, hàm dưới cháu có cục to bằng ngón tay cái, chân răng vẫn thường chảy mủ. Tôi đưa bé đi khám, bác sĩ chẩn đoán bị u nang răng? Mong bác sĩ giải đáp về bệnh của con tôi.

Hoài Phương – Phú Nhuận, TP.HCM

Chào bạn Hoài Phương, cám ơn bạn đã quan tâm và gửi tư vấn về cho Nha Khoa Ocare. Về thắc mắc u nang răng chúng tôi xin được tư vấn như sau:

U răng có 3 loại: u nang chân răng, u nang thân răng và u men dạng nang. Đối với u nang chân răng thường do răng bị nhiễm khuẩn, sâu hoặc chấn thương gây nên. Đổi màu răng là dấu hiệu phát hiện bệnh sớm nhưng thường dễ bị bỏ qua và chỉ đến khi các dấu hiệu bệnh nặng như chảy mủ, đau ở vùng có u, lung lay răng, sưng mặt… thì mới được đi khám.

Trẻ bị u nang răng phải làm sao?

Hình ảnh trẻ bị u nang răng

U nang thân răng lại bắt nguồn từ một chiếc răng ngầm, sau đó phát triển thành nang nên lúc đầu khó phát hiện. U men dạng nang rất dễ tái phát do những mầm men ngà còn tồn tại từ lúc sinh tạo thành u.

Hiện nay, phương pháp duy nhất để điều trị u răng là phẫu thuật lấy u. Nếu được phát hiện u trong giai đoạn sớm phẫu thuật đơn giản, tiên lượng tốt. Tuy nhiên, nếu để bệnh nặng thì điều trị sẽ khó khăn.

Trường hợp của bé, tuy là có những dấu hiệu của u nang răng nhưng sự chẩn đoán chính xác cần phải dựa trên kết quả của phim chụp Xquang. Trong nhiều trường hợp, sự nhiễm trùng răng do sâu răng (hoặc do một vài nguyên nhân khác) cũng làm cho nướu răng, những biểu mô quanh răng, vùng mặt tương ứng bị sưng tấy… nhưng lại chưa hình thành nên u nang răng. Trong những trường hợp này, chỉ cần nhổ răng, làm sạch vết thương rồi kết hợp uống thuốc kháng sinh, sự nhiễm trùng sẽ hết. Bạn cần đưa bé đến khám và điều trị ở chuyên khoa răng hàm mặt.

Line Moi Index

PlusĐể biết thông tin, tư vấn về dịch vụ bạn có thể:
Phone Mail 1 Copy Fba Gioi Thieu 11 3
Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn