Trang chủ / Tư vấn nha khoa / Khi nào phải nhổ bỏ răng sâu?

Khi nào phải nhổ bỏ răng sâu?

chào bác sĩ! cho em hỏi. trường hợp nào sâu răng không giữ được răng nữa phải nhổ bỏ ạ! và sâu răng lớn tới mức nào vẵn còn giữ được ạ? cho em hỏi sâu răng ,viêm tủy mà đánh răng đều đặn thì mình có thể giữ được bao lâu ạ! Việc điều trị có tốn kém không vì em là sinh viên ạ.

Cẩm Thu – BR-VT

Chào Cẩm Thu, cám ơn bạn đã gửi tư vấn cho chúng tôi. Về câu hỏi răng sâu khi nào mới phải nhổ, Nha Khoa Ocare xin được trả lời như sau:

– Nếu răng bị sâu phần men răng, hoặc một phần ngà răng thì hoàn toàn có thể trám răng lại để tái tạo lớp men răng mới. Sau khi trám, răng sẽ trở lại gần như trạng thái răng bình thường.

– Nếu ngà răng bị ảnh hưởng nhiều hoặc sâu răng đã ảnh hưởng đến tủy răng thì răng bị sâu cần phải được điều trị tủy răng. Sau khi điều trị tủy, răng sẽ được bọc răng sứ để đảm bảo độ bền chắc trong quá trình ăn nhai sau này.

– Nếu răng sâu chỉ còn thành răng hoặc răng bị nhiễm trùng thì có thể sẽ phải nhổ bỏ mà không thể trám lại được nữa.

Khi nào phải nhổ bỏ răng sâu?

Trường hợp có thể trám hoặc bọc răng sứ để bảo vệ giữ lại răng sâu

Khi nào phải nhổ bỏ răng sâu?

Trường hợp răng sâu phải nhổ bỏ

 

Trong điều trị nha khoa hiện đại, nhổ răng là một việc mà các bác sĩ cần phải cân nhắc rất kỹ trước khi ra chỉ định có nên nhổ bỏ hay không. Bởi vì, để trồng mới lại một răng bị mất thường gây tốn kém rất nhiều cho bệnh nhân, cả về thời gian, công sức lẫn tiền bạc. Điều trị để bảo tồn là mục đích tiên quyết mà cả bác sĩ và bệnh nhân phải hướng tới. Chỉ nhổ răng khi răng đã bị tổn thương nặng nề, gây nhiễm trùng, không thể giữ lại được.

Tất cả những chẩn đoán như phân tích ở trên sẽ được bác sĩ kết luận dựa trên kết quả khám lâm sàng và hình ảnh phim chụp x-quang.

Răng bị sâu khác với các bộ phận khác bị tổn thương, vì đây là một quá trình và là bộ phận duy nhất trong cơ thể không có khả năng tự phục hồi, phải chữa trị.

Việc đánh răng đúng cách thường xuyên chỉ hạn chế nguy cơ bị sâu răng. Rất tiếc là phương pháp pháp này không thể chữa trị được cho những răng đã bị sâu.

Ngoài ra, sâu răng là một bệnh tiến triển. Càng để lâu, lỗ sâu càng to, càng phá hủy mô răng nặng nề hơn. Đặc biệt, những răng đã bị sâu gây viêm tủy thì thời gian còn lại của răng không nhiều nếu không được điều trị kịp thời.

Bạn nên điều trị răng bị sâu này sớm, không nên để thêm nữa. Bạn có thể chọn bọc mão sứ bằng kim loại để tiết kiệm chi phí. Mão sứ kim loại có độ bền không cao, nhưng cũng được ít nhất là vài năm. Trong thời gian này, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm, để dành tiền để có thể thay lại bằng mão răng sứ tốt hơn khi có điều kiện.

Bạn có thể đến trực tiếp phòng khám để được khám và tư vấn cụ thể, chính xác hơn nhé.

Video tham khảo phương pháp phục hình inlay-onlay cho răng sâu nặng

Line Moi Index

PlusĐể biết thông tin, tư vấn về dịch vụ bạn có thể:
Phone Mail 1 Copy Fba Gioi Thieu 11 3
Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn