Trang chủ / Tin tức & Sự kiện / Răng vĩnh viễn khi nào cần thiết phải nhổ?

Răng vĩnh viễn khi nào cần thiết phải nhổ?

Răng có nhiệm vụ chính là nhai nghiền thức ăn giúp cho hệ tiêu hóa được khoẻ mạnh, đặc biệt là răng hàm có chức năng nhai quan trọng nhất trên cung hàm, vì nếu thức ăn không được nhai nhuyễn, khi vào dạ dày sẽ khó tiêu hóa hơn, dễ bị đau dạ dày. Ngoài ra, một hàm răng đẹp và khoẻ mạnh sẽ làm tăng vẻ đẹp của khuôn mặt, làm nụ cười thêm tươi.

Răng bị lung lay có nhiều nguyên nhân như: bị sâu trầm trọng, chết tủy; bệnh viêm nha chu tiến triển nặng dẫn đến răng lung lay trầm trọng. Ngoài ra, răng mọc sai vị trí và răng khôn không có chức năng; Răng nứt hoặc vỡ mà không thể tái tạo để bảo tồn…mới nên nhổ bỏ

Răng bị tổn hại không thể phục hồi, hay răng mọc lệch không có chức năng thì nên nhổ bỏ

Tuy nhiên với những người mắc một số bệnh lý như:  bệnh lý về máu (bệnh máu không đông, ung thư máu,…), bệnh tim mạch không kiểm soát, bệnh đái tháo đường không kiểm soát,… trong những trường hợp này, bệnh nhân không được tự nhổ mà cần đến bác sĩ nha khoa để được khám và tư vấn.

Để tránh những tai biết không đáng có thì cần đến bác sĩ nha khoa mặt để đựơc khám, tư vấn và chỉ định cụ thể. Do chưa đến tuổi rụng răng vĩnh viễn, nếu phải nhổ chị sẽ được tư vấn trồng răng giả để đảm bảo chức năng nhai, thẩm mỹ và không ảnh hưởng đến răng bên cạnh.

Video điều trị sâu răng để bảo vệ răng không phải nhổ bỏ

Để biết thông tin, tư vấn về dịch vụ bạn có thể:
Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn