Trang chủ / Thông tin nha khoa / Niềng răng có cải thiện được khớp cắn ngược hay không?

Niềng răng có cải thiện được khớp cắn ngược hay không?

Làm cho khuôn mặt kém xinh, nụ cười không đẹp, mất tự tin trong giao tiếp… chính là những hậu quả do khớp cắn ngược mang lại. Gặp phải trường hợp này, các nha sĩ khuyến cáo nên niềng răng chỉnh khớp cắn ngược để khắc phục thẩm mỹ khuôn mặt và ngăn chặn những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe do hàm khớp cắn ngược gây ra. Tuy nhiên niềng răng có giúp khắc phục được tận gốc tình trạng này hay không?

Niềng răng là giải pháp ưu việt nhất trong trường hợp cắn ngược do răng

Sau khi tiến hành kiểm tra tình trạng sai lệch, xác định được dạng răng móm, bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định niềng răng. Có hai dạng răng móm là: móm do răng và móm do xương hàm. Tuy nhiên, niềng răng  chỉ phù hợp với trường hợp móm do răng (răng chìa ra ngoài so với xương hàm ). Còn với trường hợp móm do xương hàm, là bị móm quá mức, gây rối loạn khớp cắn, xương hàm mặt và xương sọ không cân xứng, thì niềng răng sẽ không mang lại hiệu quả tối ưu, mà phải kết hợp với phương pháp phẫu thuật tạo hình mới có thể cải thiện.

Niềng răng có cải thiện được khớp cắn ngược hay không?

Khớp cắn ngược do răng và do xương hàm

Niềng răng khớp cắn ngược được thực hiện như thế nào?

Các bác sĩ chỉnh nha sẽ sử dụng các mắc cài và dây cung để di chuyển các răng vào đúng vị trí mong muốn. Mắc cài hàm trên sẽ thúc đẩy răng di chuyển ra ngoài còn mắc cài hàm dưới đẩy răng di chuyển vào trong. Từ đó, mang đến một hàm răng đều, hai hàm khớp với nhau nhằm đảm bảo chức năng ăn nhai, cũng như cải thiện thẩm mỹ khuôn mặt.

Trong số rất nhiều những phương pháp niềng răng thì niềng răng bằng mắc cài kim loại  là loại niềng răng truyền thống với nhiều ưu điểm, hiệu quả, đơn giản, dễ sử dụng, phù hợp cho mọi trường hợp từ răng móm từ nhẹ đến nặng. Đặc biệt chi phí niềng răng mắc cài kim loại thấp hơn các loại mắc cài khác. Tuy nhiên, mắc cài kim loại vẫn có nhược điểm là tính thẩm mỹ chưa cao, hơi phiền phức trong việc vệ sinh răng miệng.

Niềng răng khớp cắn ngược bao lâu thì hiệu quả

Hiệu quả của niềng răng khớp cắn ngược nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào tình trạng răng móm nặng hay nhẹ, cấu trúc xương hàm cụ thể của từng bệnh nhân.

Trước khi tiến hành niềng răng thì bác sĩ sẽ tiến hành khám kĩ lưỡng răng hàm thông qua các phương pháp như: chụp phim, lấy mẫu răng, soi chụp tổng thể hàm để lập phác đồ điều trị cho bạn. Đối với những trường hợp mắc phải vấn đề về miệng như sâu răng, viêm tủy, răng khôn mọc lệch…thì sẽ được điều trị trước khi gắn mắc cài.

Để rút ngắn thời gian đeo mắc cài, khắc phục được hiệu quả tình trạng khớp cắn ngược với chi phí khám chữa bệnh hợp lý thì bệnh nhân nên đặt niềm tin vào những địa chỉ Nha khoa uy tín.

Nếu bạn gặp phải các vấn đề trên, hãy đến nha khoa O’CARE Hà Nội của chúng tôi, chúng tôi đảm bảo sẽ giúp cải thiện vấn đề thẩm mỹ khuôn mặt và nụ cười một cách tốt nhất với phương pháp điệu trị hiệu quả và an toàn.

Sự thay đổi của bệnh nhân sau khi thực hiện niềng răng điều trị khớp cắn ngược tại Nha khoa O’care:

Niềng răng có cải thiện được khớp cắn ngược hay không?

Niềng răng có cải thiện được khớp cắn ngược hay không?