Trang chủ / Thông tin nha khoa / Trẻ 4 tháng tuổi mọc răng cửa cùng răng hàm có sao không?

Trẻ 4 tháng tuổi mọc răng cửa cùng răng hàm có sao không?

Một phụ huynh ở Thanh Xuân – Hà Nội inbox cho Nha khoa O’care Hà Nội bày tỏ lo lắng về việc con mình mới chỉ hơn 4 tháng tuổi nhưng bé lại bắt đầu mọc hai chiếc răng cửa và cùng lúc bé cũng mọc hai chiếc răng hàm còn gọi là răng cấm. Vậy trẻ 4 tháng tuổi mọc răng cửa cùng răng hàm có sớm không? Có gây nguy hiểm gì không?

Bác sĩ Nha khoa O’care sẽ tư vấn câu trả lời:

Trẻ mọc răng sớm hay muộn là việc hoàn toàn bình thường, đây là vấn đề bẩm sinh. Thậm chí có trẻ sơ sinh đã có sẵn 1 – 2 chiếc răng nhưng cũng có trẻ hơn 1 tuổi mới mọc răng đầu tiên. Chính vì vậy, phụ huynh không nên quá lo lắng về việc trẻ mọc răng sớm mà nên quan tâm đến chế độ dinh dưỡng để răng của trẻ mọc lên không bị dị dạng, chắc khỏe.

Như vậy có thể thấy, trẻ mọc răng sớm hay muộn không ảnh hưởng quá lớn đến sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, bạn nên đưa trẻ đi khám để được chụp X-quang răng nhằm kiểm tra các vấn đề răng miệng bất thường khác.

Bạn có thể đăng ký khám cho con tại Nha khoa O’care Hà Nội để được tư vấn bởi những Bác sĩ có chuyên môn.

Để tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng bấm số hotline 0869 322 36. Các Bác sĩ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng hiện tại của con mình.