Trang chủ / blog / Thường xuyên bị chảy máu chân răng sau khi đánh răng?

Thường xuyên bị chảy máu chân răng sau khi đánh răng?

Không ít một lần bạn đã gặp phải tình trạng chân răng bị chảy máu kh đánh răng. Tình trạng này diễn ra rất phổ biến nhưng hầu hết mọi người không chú ý đến cho đến khi lợi bị sưng, viêm, tụt lợi thậm chí là mất răng. Bác sĩ O’Care sẽ cũng cấp cho Quý khách hàng kiến thức để phòng ngừa và điều trị chảy máu chân răng hiệu quả.

Đánh răng bị chảy máu chân răng – Nguyên nhân do đâu?

Do mắc các bệnh về nướu hoặc nha chu

Một trong những nguyên nhân phổ biến gây chảy máu chân răng khi đánh răng là do viêm nướu, nướu bị tổn thương và sưng huyết. Ngoài ra, mảng bám trên răng không được làm sạch thường xuyên cũng dễ gây chảy máu chân răng khi đánh răng.

Thường xuyên bị chảy máu chân răng sau khi đánh răng?

Sự khác biệt giữa nướu răng khỏe mạnh và nướu răng bị viêm nhiễm

Do sử dụng bàn chải lông quá cứng

Bàn chải lông quá cứng khi cọ sát với những vùng dễ tổn thương như nướu răng, lâu dần dễ khiến cho nướu bị tổn thương và chảy máu. Do đó, bạn nên lựa chọn bàn chải có đầu lông mảnh và mềm mại để bảo vệ sức khỏe răng miệng

Cơ thể thiếu hụt vitamin

Vitamin K, C đóng vai trò quan trọng giúp răng lợi chắc khỏe và hỗ trợ quá trình đông máu. Nếu như cơ thể bạn thiếu những dưỡng chất này, tình trạng chân răng bị chảy máu là điều tất yếu.

Cách ngăn ngừa chảy máu chân răng do đánh răng

Tiến hành chải răng đúng cách

Chải răng ít nhất 2 lần mỗi ngày. Bàn chải bạn sử dụng là bàn chải lông mềm, đảm bảo đúng nguyên tắc chải răng 3 phút. Khi đánh răng đưa bàn chải lên xuống theo chiều dọc, lưu ý chải kỹ mặt trong và các răng hàm.

Thường xuyên bị chảy máu chân răng sau khi đánh răng?

Chú ý chải răng đúng cách để hạn chế chảy máu chân răng

Sử dụng chỉ nha khoa

Đa số người chúng ta thường có thói quen sử dụng tăm tre thay vì sử dụng chỉ nha khoa. Sử dụng tăm tre thường xuyên sẽ tạo kẽ hở giữa các răng khiến mảng bám tấn công vào nhiều hơn. Hãy cân nhắc thay tăm tre xỉa răng bằng chỉ nha khoa bạn nhé. Lưu ý không dùng lực quá mạnh, và không đưa chỉ vào vùng nướu quá sâu khi dùng chỉ nha khoa.

Bỏ thói quen hút thuốc lá

Thuốc lá có chứa nhiều chất độc hại, làm tăng mảng bám trên răng. Nếu bạn đang có thói quen không tốt này hãy cân nhắc việc hạn chế và từ bỏ dần nhé. Ngoài ra bạn cũng nên tránh rượu bia và những loại thực phẩm nhiều đường.

Bổ sung đầy đủ dưỡng chất

Bổ sung đầy đủ vitamin C, có trong bưởi, xoài, cam, … Vitamin K có trong các loại rau củ tươi như cà rốt, cải bó xôi, xà lách… Ngoài ra khi tự nhiên chảy máu chân răng nhiều bạn có thể làm giảm ngay bằng cách sử dụng hỗn hợp nước cốt chanh và muối, thoa lên vùng lợi bị tổn thương trong 5 phút.

Ngoài những biện pháp kể trên, bạn cần lưu ý đến các cơ sở Nha Khoa uy tín để làm sạch vôi răng, mảng bám định kỳ. Cạo vôi răng 4 – 6 tháng một lần giúp ngăn ngừa bệnh viêm lợi, viêm nha chu.