Trang chủ / Tư Vấn / NGUYÊN NHÂN DẪN TỚI BỆNH LÝ KHỚP THÁI DƯƠNG HÀM

NGUYÊN NHÂN DẪN TỚI BỆNH LÝ KHỚP THÁI DƯƠNG HÀM

Theo thống kê tại Trung Tâm Khớp Cắn – Khớp Thái Dương Hàm của Ocare. Có đến 90% bệnh nhân thăm khám bất cứ bệnh lý nào tại Ocare đều có biểu hiện của bệnh lý khớp Thái Dương Hàm. Bất cứ ai cũng có nguy cơ mắc phải bệnh lý này và những hậu quả để lại về lâu dài là rất nghiêm trọng. Cùng tìm hiểu những nguyên nhân có thể dẫn tới bệnh lý Khớp Cắn – Khớp Thái Dương Hàm trong Video sau đây.

Nguyên nhân và biến chứng bệnh lý khớp cắn, khớp thái dương hàm

THÌ RA ĐÂY LÀ NGUYÊN NHÂN KHIẾN PHỤ NỮ BỊ BỆNH KHỚP CẮN KHỚP THÁI DƯƠNG HÀM NHIỀU HƠN NAM GIỚIChia sẻ của BS Giáng Thu – Phòng Khám Nha khoa O’care Hà Nội về những nguyên nhân dẫn đến bệnh lý khớp cắn – khớp thái dương hàm và những BIẾN CHỨNG nếu như BN ko điều trị kịp thời.Bạn nên xem để tự bảo vệ bản thân mình nhé!

Người đăng: Nha khoa O'care Hà Nội vào Thứ Sáu, 29 tháng 11, 2019

NGUYÊN NHÂN DẪN TỚI BỆNH LÝ KHỚP THÁI DƯƠNG HÀM

Bệnh Lý về Khớp Thái Dương Hàm là một bệnh có đa nguyên nhân, các nguyên nhân rất đa dạng từ Di Truyền, từ Bệnh lý, Từ thói quen và tất nhiên là từ tai nạn nữa.
Các nguyên nhân chủ yếu dẫn tới bệnh lý khớp Thái Dương Hàm có thể kể đến như sau:
1. Yếu tố thuận lợi nhưng không phải là yếu tố tiên quyết để phát triển bệnh lý Khớp Thái Dương Hàm bao là:
– Do bất thường về cấu trúc tại khớp
– Do rối loạn nội tiết tố, đặc biệt là với các bệnh nhân thiết Estrogen sẽ gây nên tình trạng lòng khớp, đồng thời làm rối loạn quá trình chuyển khóa sụn sợi
– Do yếu tố miễn dịch, với nguyên nhân này thì yếu tố miễn dịch có thể xuất phát từ vi khuẩn hay do tự miễn, yếu tố này cũng góp phần làm phát triển bệnh lý khớp Thái Dương Hàm
2. Do Chấn Thương Khớp
– Các loại chấn thương do va đập trực tiếp hoặc gián tiếp vào vùng mặt, cằm
3. Các nguyên nhân chủ yếu
– Vi chấn cơ khớp do hoạt động của cơ nhai, khi khớp cắn ở trạng thái động không tốt sẽ dẫn tới tình trạng co cơ nhai và quá tải lực nhai vì bản thân cơ cắn đã có lực nhai lên đến 350kg, hoàn toàn có khả năng phá hủy cấu trúc khớp.


Để có những nhận định chi tiết về tinh trạng khớp Cắn của mình. Quý KH hãy thực hiện việc thăm khám sức khỏe răng miệng đều đặn tại các trung tâm Nha khoa Uy Tín có đầy đủ máy móc hiện đại. Và khi có nghi ngờ hoặc các biểu hiện hay tìm đến ngay các trung tâm chuyên về Khớp Cắn – Khớp Thái Dương Hàm để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.