Trang chủ / Thông tin nha khoa / Đánh lún răng có chữa đươc hở lợi không?

Đánh lún răng có chữa đươc hở lợi không?

Rất nhiều khách hàng inbox về cho Nha khoa O’care Hà Nội hỏi đánh lún răng có chữa được cười hở lợi không? Bài viết dưới đây, BS Nguyễn Tuấn Anh – Nha khoa O’care Hà Nội sẽ giải đáp thắc mắc này đồng thời cung cấp thêm thông tin, đánh lún răng là gì? Đánh lún răng có gây đau đớn hay không?

  1. Đánh lún răng là gì?

Đánh lún răng là kĩ thuật thường được sử dụng trong chỉnh nha với mục tiêu là giúp các răng chuyển dịch 1 cách dễ dàng về vị trí mong muốn trên khuôn hàm.

Hai phương pháp đánh lún răng thường được các Bác sĩ chỉnh nha sử dụng là đánh lún răng bằng dây cung và đánh lún bằng các khí cụ Minivit gắn lên xương hàm.

  1. Đánh lún răng có chữa được cười hở lợi không?

Đánh lún răng chữa được cười hở lợi là điều hoàn toàn có thể thực hiện đươc. Bệnh nhân không cần thưc hiện cắt gọt xương mà chỉ cần đánh lún răng là tình trạng tụt lợi có thể khắc phục được hoàn toàn. Thông thường, với tình trạng tụt lợi, bác sĩ sẽ thực hiện đánh lún răng cửa bằng dây cung và đánh lún răng hàm dưới để khắc phục.

Nếu bạn bị khớp cắn quá sâu, vùng răng hàm trên bị chùm xuống bên dưới quá nhiều và kéo theo vùng lợi xuống thấp thì cách tốt nhất chính là đánh lún răng kết hợp với niềng răng, không cần phẫu thuật. Phương pháp này sẽ giúp thu hẹp khoảng cách từ vùng vành môi đến cổ răng và làm giảm tối đa tình trạng hở lợi.

Danh Lun Rang Chua Ho Loi 3
Vùng lợi được kéo lên trước và sau khi đánh lún răng
  1. Đánh lún răng có đau không?

Nhắc tới đánh lún răng chắc chắn không ít bạn sẽ thắc mắc liệu đánh lún răng có đau không? Việc cắm trực tiếp minivit vào phần lợi ở trên răng ít nhiều sẽ gây ra cho khách hàng những lo lắng về việc đau nhức, chảy máu. Nhưng bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi việc này được thực hiện khi đã gây tê. Bác sĩ sẽ gây tê ở vị trí đặt minivis, sau đó đặt minivis vào và bạn có thể cảm thấy hơi đau một chút khi hết thuốc tê nhưng cảm giác này không quá rõ rệt và cũng sớm chấm dứt trong thời gian ngắn.

  1. Quy trình đánh lún răng tại Nha khoa O’care Hà Nội

Tại Nha khoa O’care Hà Nội, toàn bộ quy trình đánh lún răng diễn ra an toàn và nhanh chóng qua 3 bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Thăm khám tổng quát

Việc thăm khám sẽ giúp bác sĩ xác định được đâu là vị trí phù hợp để đặt minivis (phải đảm bảo lựa chọn khoảng xương an toàn). Sau đó thực hiện vệ sinh răng miệng, vô trùng các thiết bị và dụng cụ nha khoa để chuẩn bị tiến hành.

Bước 2: Đặt minivis

Bác sĩ sẽ gây tê vùng xác định đặt minivis, việc gây tê được tiến hành bằng cách tiêm hoặc xoa thuốc gây tê. Dựa vào tình trạng cụ thể cửa xương và vị trí xương được lựa chọn đặt minivis mà bác sĩ có thể đặt trực tiếp hoặc phải khoan xương rồi mới đặt.

Bước 3: Hoàn tất quy trình

Thuốc giảm đau, kháng sinh sẽ được kê theo đơn của bác sĩ. Bạn cần tuân thủ đúng những dặn dò của bác sĩ về việc dùng thuốc và việc vệ sinh răng miệng cũng như chăm sóc răng sau khi thực hiện đánh lún răng để có kết quả tốt nhất.

Đánh lún răng chữa cười hở lợi rất hiệu quả nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện được. Bạn cần đến trực tiếp Nha khoa O’care Hà Nội để thăm khám, chụp X Quang sau đó các Bác sĩ sẽ tư vấn phác đồ điều trị cụ thể nhất cho bạn.

Đặt lịch khám chữa răng tại O’care qua: m.me/ocareclinic